Những lợi ích tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) là một dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng, là một loại thảo dược quý hiếm và có tác dụng cực tốt đối với sức khỏe.

1. Tăng năng lượng

Một trong những lợi ích sức khỏe không thể phủ nhận của Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) là khả năng tăng đáng kể lượng năng lượng và từ lâu đã được biết đến lợi ích cho các vận động viên vì sự bùng nổ năng lượng mà nó có thể cung cấp, do nó làm tăng lượng oxy hấp thụ trong cơ thể và tăng cường sản xuất năng lượng tế bào.

2. Bảo vệ sức khoẻ tim mạch

Nghiên cứu về ảnh hưởng của Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) đã đưa ra nhiều kết quả thú vị, đặc biệt liên quan đến sức khoẻ tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy bệnh nhân được cho uống bột bổ sung Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) ít bị suy tim. Điều này chủ yếu là do tính chống viêm và chống co thắt của thảo mộc, có thể ngăn ngừa rối loạn nhịp tim và các biến chứng khác.

3. Cân bằng cholesterol

Trên một lưu ý tương tự, một trong những con đường hóa học bị ảnh hưởng bởi Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) là có liên quan chặt chẽ đến mức cholesterol. Mức cholesterol “xấu” đi xuống, và mức cholesterol “tốt” có thể tăng lên, có hiệu quả bảo vệ tim, cũng như nhiều cơ quan khác bị ảnh hưởng bởi cholesterol. Bạn có thể giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và đau tim, đột quỵ bằng cách bổ sung thảo dược hàng tuần cho cơ thể của bạn.

4. Điều chỉnh chức năng hô hấp

Như đã đề cập ở trên, Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) có thể làm tăng lượng oxy trong phổi, điều này có ích cho các vận động viên, đồng thời cũng có lợi cho những người bị các chứng bệnh về đường hô hấp, như hen xuyễn hoặc viêm phế quản mãn tính. Ngoài ra, việc tăng mức oxy sẽ giúp oxy hóa các chi của cơ thể tốt hơn, do đó hệ thống cơ quan hoạt động hiệu quả hơn.

dong trung ha thao hinh 2

5. Ngăn ngừa ung thư

Mọi người luôn tìm kiếm giải pháp lớn trong cuộc chiến chống lại ung thư, và một số các hợp chất sinh hóa được tìm thấy trong Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) cho thấy sự phù hợp. Có sự tương quan trực tiếp giữa tiêu thụ Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) và giảm kích thước khối u. Bằng cách co lại các khối u, nó có thể giúp làm chậm sự lây lan của ung thư và thậm chí làm cho nó dễ dàng bị loại bỏ. Điều này được kết hợp với các hoạt động chống oxy hoá của Đông trùng hạ thảo (Cordyceps), giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

6. Tăng cường hệ miễn dịch

Những hiệu ứng miễn dịch này giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật, từ bệnh ung thư đến bệnh cảm thông thường.

7. Chống lão hóa

Chất chống lão hóa giúp loại bỏ các gốc tự do, trẻ hóa làn da, làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

8. Điều trị rối loạn chức năng tình dục

Một trong những tác động thú vị nhất của Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) là tác động rõ ràng của nó đối với rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông có mức độ năng lượng tình dục thấp hoặc ham muốn tình dục nghèo nàn thấy tăng rõ ràng sau khi bổ sung Đông trùng hạ thảo (Cordyceps) vào chế độ ăn uống của họ.

dong trung ha thao hinh 3

Theo healthline

Bài viết liên quan

0 Comments

Submit a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!